ฟันน้องยังไม่ขึ้น

ขอถามแม่ๆหน่อย 29 พฤศจิกานี้ น้องจะได้1ขวบแล้วค่ะ แต่ว่าฟันล่างน้องยังไม่ขึ้นเลย มีเห็นแค่เป็นไรเงาแล้วเวลาลูบก็จะเป็นปุ่มที่เหงือกแค่นั้น แม่บ้านไหนมีเป็นแบบนี้บ้างคะ (ลูก2คนแรกก็ขึ้นช้าแต่ไม่ช้าขนาดนี้) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าอยากให้งอกมาไวๆแม่หายางกัดแบบดีๆ นิ่มๆให้น้อง หรือถ้าสายเข้าเต้าลูกอาจจะงอแงขอเข้าบ่อย(คันเหงือก) พอฟันขึ้นแล้วก็พยายามเลิกใช้จุกยางหรือยางกัดก็ดีนะคะ เสี่ยงฟันผิดรูปค่ะ บ้านนี้เจ็บมากแม่ ทีมพ.ย.เหมือนกันค่ะ ฟันล่างลูกบ้านนี้งอกแล้ว ทรมานเวลาเข้าเต้า แสบ เพราะเขายังเบาให้ไม่ค่อยเป็น เวลาจะคายเต้ากัดขืนไว้ลากออก เรากรี๊ดเลยค่ะ ส่วนตัวว่าขึ้นช้าก็ไม่เสียหายนะคะ เจ็บเพิ่มช้าหน่อย ยังไงเดี๋ยวก็ขึ้นครบค่ะ เด็กแต่ละคนขึ้นเร็วช้าต่างกัน

10mo trước

ให้ยางกัดน้องเกี่ยวกับฟันขึ้นด้วยเหรอแม่ ไม่เคยได้ยิน ให้ยางกัดน่าจะให้น้องกัดเล่นเวลาน้องคันเหงือกมากกว่านะคะแม่ ไม่น่าเกี่ยวกับทำให้น้องฟันขึ้นเร็ว

บ้านนี้ขวบ2เดือน ฟันขึ้นมา6ซีกแล้วค่ะ แถมชอบเผลอกัดหัวไหล่แม่ด้วยตอนอุ้ม เริ่มกัดจุกนมแล้วด้วย เดี๋ยวเดือนหน้าจะให้กินแบบกล่องแล้ว เควี้ยงขวดบ่อยมาก

กำลังจะขึ้นแล้วแม่ 1 ขวบพึ่งเริ่มไม่ถือว่าช้าค่ะ

10mo trước

เตรียมตัวบันเทิงรอเลยค่ะ กำลังจะงอกแล้ว