คุมกำเนิดหลังคลอด

ขอถามแม่ๆบ้านอื่นที่คลอดแล้วหน่อยค่ะ แม่ๆคลอดแล้วใช้วิธีคุมกำเนิดแบบไหนค่ะ กินยาคุมหรือฉีดหรือฝังเข็มค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ถ้ากินยาคุมมีผลต่อลูกที่กินนมเราไหมค่ะ

ฝัง 3 ปีค่ะ ฝังหลังคลอดเดือนหนึ่ง ไม่มีผลข้างเคียงอะไร แต่น้ำหนักลดลง อาจเพราะให้นมลูกและนอนน้อยค่ะ

ฉีดแบบ3เดือนค่ะ ตอนนี้เลิกปั๊มนมแล้วว่าจะกลับไปกินยาเม็ดดีกว่าค่ะ กลัวจะอ้วนไปกว่านี้

หมอแนะนำให้ฉีดค่ะ ถึงแม้ให้นมก็มีตัวที่ฉีดได้ค่ะแม่ แม่ฉีดมาสองรอบแล้วละคะ

ไม่ได้คุม งดXกับสามี และไม่มีอารมณ์มีเรื่องให้เครียดเยอะมากxไว้ทีห

มียาคุมแบบกินที่สำหนับแม่ให้นมอยุ่นะคะ ลองถามที่ร้านขายยา

ฉีดก็ดี ฝังก็ดี แต่จะดีให้หมอแนะนำอีกแรงก็ได้น่ะ

บ้านนี้ฝังเข็มเอาค่ะหมอแนะนำมา

บ้านนี้ฉีดยาคุมเอาคะ

บ้านนี้ฝังเข็ม3ปีค่ะ

4y trước

ลดลงค่ะ😂 ไม่มีผลข้างเคียงเพราะลูกกินนมจากเต้าด้วย

ฝั่งค่ะหมอแนะนำมา