เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

ขอถามแม่ๆนักปั๊มนมหน่อยคะว่า -แม่ๆใช้เครื่องปั้มยี่ห้อไหนกันคะ คนมีใช้ Rupex หรือYouha ไหมค่ะ. -แม่ๆทำยังไงมีน้ำนมเยอะค่ะ (ส่วนตัวคลอดเดือนม.ค 63. ) แต่อยากสอบถามก่อนค่ะ อยากมีสต้อกเยอะๆ

1 Trả lời

ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่าแม่อยากได้แบบไหน เพราะเครื่องปั้มนมแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ละคนอาจจะเหมาะกับเครื่องปั้มคนละแบบ ด้วยรูปทรงของหน้าอก แรงดูดและความถี่ของเครื่องก็มีผลค่ะ บางคนซื้อตัวแพงๆมาก็ปั้มไม่ออก แต่เปลี่ยนมาใช้แบบถูกน้ำนมไหลดีซะงั้น ถ้าแม่งบน้อยรุ่นเต่าทองก็โอเคค่ะแต่มันจะเหมาะกับคนหัวนมสั้นเพราะกรวยปั้มค่อนข้างสั้นมาก แรงดูดโอเค เรื่องเสียงพอใช้ไม่ๆด้ดังมาก แต่ไม่มีแบตในตัว เวลาจะใช้ต้องเสียบปลั๊กอยู่ตลอด แต่ส่วนตัวแม่บ้านนี้ใช้แล้วไม่โอเคเลยค่ะ เพราะปั้มแล้วเจ็บหัวนมชนกับกรวยตลอด ถ้าอยากได้ราคากลางๆยูฮาก็โอเคค่ะะ แรงดูดดี แต่ดูดไม่ค่อยนุ่นถ้าปรับความแรงมากๆอาจเจ็บหัวนมได้ เสียงไม่ดังมาก พอรับได้ แต่ถ้าแม่อยากได้เสียงเงียบๆหน่อยต้องยกให้เนเจอร์เค้าเลยค่ะ เรื่องเสียงนี่เงียบมากแต่แรงดูดน้อยไปหน่อย แต่ถ้าแม่ต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ อยากได้ตัวแบตอึดๆทนๆต้องมาริชเลยค่ะ รุ่นซีเลียราคากลางๆกรวยเป็นซิลีโคนทั้งชิ้นทำให้แนบเต้ามากกว่า เอนหลังปั้มได้ แบตอึดมากๆ แต่มีแค่ 2 โหมดให้เลือก ถ้าแม่มีงบขึ้นมาหน่อยก็ไปรุ่นมิเรลล่าเลยค่ะ มี 2 มอเตอร์ มีหลายโหมดให้เลือกใช้ ปั้มได้เกลี้ยงเต้ามากกว่า เพราะสามารถปรับระดับความแรงให้สมดุลกับเต้านมแต่ละข้างได้ ข้างซ้ายอาจจะปรับระดับ 3 ข้างขวาปรับเป็นระดับ 4 ได้ จุดเด่นของตัว 2 มอเตอร์จะดีตรงนี้ แต่ข้อเสียของตัว 2 มอเตอร์คือเสียงจะค่อนข้างดัง แม่บ้านนี้ลองเปลี่ยนมา 3-4 ยี่ห้อแล้งก็โอเคนะคะ แต่ยังไม่เจอตัวไหนถูกใจเท่าปั้มมือแบบคันโยกของเนเจอร์ เพราะเราสามารถควบคุมระดับความแรงและความถี่ของการปั้มได้เอง แต่มันจะเมื่อยมือหน่อยๆ 5-10 นาทีก็เกลี้ยงเต้าแล้วค่ะ แม่บ้านนี้ใช้ปั้มมือได้ข้างละ 8-9 ออนซ์ เปลี่ยนมาใช้เครื่องได้สูงสุดแค่ข้างละ 7 ออนซ์เองค่ะ ลองตัดสินใจดูนะคะ ที่แม่พูดถึงมาทั้งหมดนี่คือตัวที่เค้านิยมใช้กันเยอะๆค่ะ จริงๆยังมีอีกเยอะที่ใช้ดีแต่คนไม่ค่อยนิยมกัน เช่น ซารุจัง ไอเดียลมัม เครื่องปั้มนมนี่ต้องลองไปเรื่อยๆค่ะ บอกไม่ได้เลยว่าตัวไหนจะเข้ากับเราที่สุด