ดูดนมนาน

ขอถามแม่ๆที่มีประสบกานให้นมจากเต้าล้วนค่ะปกติเด็กแรกเกิดดูดนมครั้งนึ่งนานแค่ไหนค่ะลูกบ้านนี้ดูดที่เป็นชม.เลยค่ะไม่ต้องทำอะไรเลยวันนึ่งให้นมลูกอย่างเดียว

ช่วงแรกๆน้ำนมแม่ยังมีน้อยค่ะ ลูกจะดูดนานค่ะ ดูดเสร็จฉี่ อึ หิวต่อ เรื่อยๆ วนแบบนั้นทั้งวันค่ะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวพอน้ำนมเยอะๆ ลูกดูดแปปๆ ประมาณ20-30นาทีค่ะ

บางทีน้องดูดนานอาจเพราะว่าน้ำนมคุณแม่ไหลน้อยน้องเลยไม่อิ่มจึงดูดนาน ถ้าน้องอิ่มน้องจะปล่อยนมออกค่ะ หรือบางทีน้องอาจหลับเต้า คุณแม่ดูดีๆนะคะ

เป็นปกติค่ะที่น้องจะดูเป็นชั่วโมงถ้าน้ำนมคุณแม่ไหลน้อยน้องก็อาจจะดูเป็นชั่วโมงแต่ถ้าน้ำนมคุณแม่ไหลเยอะเต็มที่ก็น่าจะครึ่งชั่วโมงค่ะ

นี้ก้อนอนดูด ครึ่งชม.ค่ะ จนต้องรอหลับแล้วถอดหัวนมออกจากปากทุกครั้งเลยค่ะ ไม่ยอมถอดเอง แต่บางทีก้อพล้อยหลับไปหัวนมหลุดออกจากปากเองค่ะ

แรกๆบ้านนี้ก็ดูดนาน ดูดจนหลับคาเต้า บางครั้งดูดเป็นชั่วโมง สองชั่วโมง ตอนนี้น้องโตแล้วดูดประมาณ 15 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แล้วแต่อารมณ์น้อง 555

บ้านนี้เคยดูดนานมากค่ะ ครึ่งชั่วโมงขึ้นไป เลยต้องจับเวลาค่ะ พอครบ 15 นาทีก็ให้หยุดแล้วจับพาดบ่าเลยค่ะ เค้าจะเรอแล้วก็หลับค่ะ

อาจจะน้ำนมน้อย น้องยังไม่อิ่มรึเปล่าคะ บ้านนี้แรกๆ น้ำนมเยอะก็ข้างละ 15 นาที หลังๆ น้ำนมน้อย ข้างละครึ่งชั่วโมงยังไม่ค่อยอิ่ม

อยู่ที่น้ำนมแม่ค่ะ ว่าไหลแรงแค่ไหน ถ้าไหลแรงลูกจะดูดแค่ครึ่งชม. แต่ถ้าไหลช้า ชม นึงเป็นเรื่องปกติค่ะ

ลองอ่านประสบการณ์ตรงของคุณแม่ท่านนี้ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/อุทาหรณ์-คุณแม่ปล่อยให้ลูกเข้าเต้านานเกินไป

บ้านนี้นานสุด20นาทีค่ะ ถ้าดูดเป็นชั่วโมงน้ำนมคงมาน้อยค่ะ และน้องอาจจะหลับด้วย แม่ดูน้องดีๆนะคะ