ลูกตัวเหลือง

ขอถามแม่ๆ ใครมีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองเพราะกินนมแม่ไม่พอบ้าง มีวิธีแก้ยังไงคะ กังวล เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

ประสบการณ์ลูกตัวเหลืองตั้งแต่แรกคลอดจนถึง 2 เดือนเลยค่ะ แม่ปลุกน้องทานนมทุก 2 ชั่วโมงเลยนะคะ อบอยู่โรงบาล 1 สัปดาห์เต็ม หนักสุดคือให้น้ำเกลือกับส่องไฟทั้งบนและล่าง เจาะเลือดจนพรุนหมดแล้ว แม่พาน้องตากแดดตอนเช้า หยดน้ำใส่ปากให้ลูกทาน ทำหมดทุกอย่าง แต่พอเค้าอายุวันเพิ่มขึ้นสารเหลืองก้อค่อยๆหายไปเองค่ะ แม่สงสารลูกมาก ถามคุณหมอถึงสาเหตุ เค้าแค่บอกว่าลูกคนแรกเหลือง พอมีคนที่สองก้ออาจจะเหลืองตามค่ะ

ให้นมชงเสริมค่ะ ไม่ดูดเต้าเรา ก็เอาใส่สลิงค์ป้อนค่ะ หรือใช้ขวดนมจุกเสมือนหัวนมแม่ค่ะ พยามยามป้อนทุก2ชมค่ะ / 2ออน

ก็ต้องให้น้องกินนมเยอะๆเพื่อที่จะให้น้องฉี่สารเหลืองจะขับออกมาทางฉี่ค่ะ

พยายามให้น้องดูดนมเยอะๆค่ะ

เสริมนมผงได้ค่ะ

ขอบคุณทุกคนนะคะ

ให้ดื่มนำค่ะ