ลูก9เดือนจะ10เดือนไม่คลาน

ขอถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ ลูกเราอายุ9เดือนจะ10เดือน นั่งได้เเข็ง เเต่ไม่ยอมยืน จับยืนก็ไม่ยืน น้องคว่ำเองได้ เเต่ไม่คลาน เเบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ เเต่น้องเป็นเด็กอ้วน น.น 14-15โล#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้ำหนักอาจมีผลกับพัฒนาการค่ะ น้องน้ำหนักเยอะมาก ทำให้ทำอะไรได้ยากกว่าเด็กน้ำหนักน้อยกว่า และพลอยจะทำให้น้องไม่อยากทำ ลองพาน้องไปปรึกษาแผนกส่งเสริมพัฒนาการดูค่ะ ลูกเราก็เพิ่งมาคลานเอาตอน10เดือนกว่า ก่อนหน้านี้แม่ฝึกให้คลานตั้งแต่6เดือน ก็ไม่ยอมคลาน พอจะไปก็กระดึ๊บๆเป็นหนอน เพิ่งมาตั้งเข่าคลานได้ไม่นานมานี้เองค่ะ แต่น้องเกาะยืนเกาะเดินได้ตามวัย เด็กบางคนก็ข้ามจากคลานไปเดินเลยก็มีค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่ลองจับน้องเดินดูนะคะ

1y trước

จับน้องยืนน้องไม่เอาเท้าเเตะพื้นเลยค่ะ