สวัสดีค่ะ

ขอถามหน่อยนะค่ะหมอบอกน้องในครรภ์น้ำหนักปะมาณ3000กรัมอยากทราบว่าน้องคลอดออกมาจะน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ 34w

น้ำหนักหรือขนาด บวกลบ2-3ร้อยค่ะ ไม่มีกำหนดที่แน่ชัด น้ำหนักที่ทราบในผลซาวด์ก็ไม่ใช่น้ำหนักทารกที่แน่นอนค่ะ อายุครรภ์หรือกำหนดคลอดก็ไม่แน่นอนค่ะ บวกลบ2-3สัปดาห์ค่ะ

ตอบไม่ได้คะ เพราะน้องก็โตขึ้นทุกวันแม่ต้องรอคลอดน้องคะ เพราะเพื่อน38+6 ซาว2,900คลอดออกมาอยู่ที่2,400 เพราะงั้นตอบไม่ได้คะอันนี้ยกตัวอย่างนะคะ

หมอที่ศิริราชบอกว่า ตอบไม่ได้จ้า เพราะเด็กบางคนจะโตขึ้นอีกไวมากช่วงใกล้คลอด แต่เด็กบางคนก็โตช้าช่วงใกล้คลอดจ้า

ตอนคลอดคาดว่าน้องน่าจะน้ำหนัก3300ขึ้นนะคะ​ เพราะบ้านนี้ซาวด์31w3dหนัก1500กรัม​ ตอนคลอดน้องเมื่อ07/02/2020น้องหนัก3390กรัมค่ะแม่

ของเราซาววันที่7/2น้ำหนักน้อง3200หมอให้เราผ่าเลยเพราะเลยกำหนด เราผ่าวันที่8/2น้องออกมาน้ำหนัก3485ค่ะ

บ้านนี้ หมอบอก น่าจะคลอด3190 แต่ พอคลอดจริง ไม่ตรงกับที่หมอบอกเลยคะ คลอดจริง 2850 เอง

ออกมา 3,300-3,800 น่าจะนะคะ เพราะ ตอน 33wน้องหนัก 2,700 คลอดตอน 38w หนัก 3,360

บ้านนี้ตอนซาว3220พออีกวันนึง คลอด ออกมา2820

ไม่ทราบเลยค่ะ ต้องรอดูเอาค่ะแม่ 😅

3โลคะ