เปลี่ยนนม

ขอถามหน่อยค่ะแม่ บ้านนี้น้องทานนมผงดูแลคอยู่ค่ะ อยากเปลี่ยนเป็นไฮคิวบ้างค่ะ จะมีผลอะไรต่อน้องไหมค่ะ ถ้าเราจะให้น้องเปลี่ยนมาทานไฮคิวเลย ตอนแรกตั้งใจจะให้ทานไฮคิวอยู่แล้ว แต่พี่สาวซื้อดูแลคมาให้ลองแต่แม่อยากเปลี่ยนค่ะ น้อง 1เดือน 7วัน

1 Trả lời

ค่อยๆเติมนมใหม่เข้าไปค่ะ หรืออาจจะสลับนมเก่านมใหม่วนมื้อก็ได้ค่ะ เช่น นมเก่า 3ครั้ง นมใหม่ 1ครั้ง แล้ววนมานมเก่า3ครั้งแบบนี้ค่ะ แล้วค่อยๆลดจำนวนทื้อนมเก่าลงค่ะ บ้านนี้น้อง4เดือน22วัน ก็ทานดูแลค กำลังจะเปลี่ยนไปทานตราหมีบีบี ก็ทำแบบนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เปลี่ยนจากแลคโตเย่นมาเป็นดูแลค แต่แม่ต้องสังเกตุการอึกฃถ่ายของน้องดีๆน่ะคะ ถ้าเริ่มให้นมใหม่เต็มที่เเล้วน้องอึไม่ปกติ ก็ต้องค่อยๆเปลี่ยนมาเป็นนมเดิมค่ะ