ยาบำรุง

ขอถามหน่อยค่ะเราทานโฟลิคแบล็กมอจนถึงตอนคลอดจะเป็นอะไรไหมคะ ตอนนี้26วีคแล้วค่ะ ดีไหมคะ

1 Trả lời

ถ้าหมอให้ยาบำรุงเลือดแล้ว โฟลิคก็ไม่ต้องแล้วค่ะ เพราะในยาบำรุงเลือดมีโฟลิคแล้วค่ะ

5y trước

ไม่อันตราย แต่ไม่มีความจำเป็นค่ะ เปลืองเงินด้วย ในคนท้องต้องการโฟลิคแค่400ไมโครกรัมต่อวันเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นโฟลิคที่หมอจ่ายรวมกับอาหารที่เราทานในแต่ละวันรวมกันก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนเกินร่างกายจะขับออก ฉะนั้นกินเกินไปก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ