ลูกตกใจง่าย

ขอถามหน่อยค่ะลูกขี้ตกใจตกใจเวลาได้ยินเสียงดังๆลูกจะรีบคลานมาหาแบบเลิ่กลักเหมือนกลัวอย่างงี้เวลาโตไปจะบ้าจี้หรือป่าวค่ะ ปล.น้องพึ่งได้8เดือนเองค่ะ

8 เดือนเหมือนกันค่ะ เปนวัยที่เขาแสดงอารมค่ะ ไม่บ้าจี้หรอกมั้งคะ คนจะบ้าจี้ต้องเจอสถานการน์ขัวญผวาหนักๆบ่อยๆเกือบเสียสติอะคะ

งงคำถามค่ะ