เรื่องเด็ก

ขอถามหน่อยค่ะมีบ้านไหนฝั่งย่ากีดกันไม่ให้เจอลูกบ้างค่ะแบบนี้ต้องทำยัง

1 Trả lời

เลิกกันแล้วลูกอยู่บ้านพ่อเด็กใช่มั้ยค่ะ ไม่มีใครมีสิทธิ์กีดกันไม่ให้เจอค่ะ ถ้ากรณีไม่จดทะเบียนสมรสลูกเป็นสิทธิของแม่เพียงผู้เดียว และถึงจะจดทะเบียนสมรสและเลิกกันฝั่งพ่อก็กีดกันดีๆไม่ได้ วิธีแรกก็คือต้องคุยกันดีๆก่อน แต่ถ้าคุยไม่ได้ ให้ไปโรงพักค่ะเล่าเรื่องให้ตำรวจฟังและให้ตำรวจไปที่บ้านพ่อเด็กด้วย อันนี้เราทำมาแล้ว พลาดเองที่ไปอยู่บ้านเขาค่ะตอนออกมาเขาไม่ให้เอาลูกมาด้วย และเราก็เข้าไปเจอลูกไม่ได้ ถ้าตำรวจเข้าไปคุยเป็นพยานให้แล้วไม่ได้ผล ก็ต้องฟ้องร้องกันอ่ะค่ะ