ตั้งครรภ์

ขอถามหน่อยค่ะ คือว่าน้ำมะพร้าวเค้าเริ่มกินได้ตอนไหนค่ะ แล้วห้ามกินตอนไหนค่ะ ขอบคุณค่ะ

กินได้ค่ะ. เราเคยดูรายการเด็กคุณหมอบอกว่าคุณแม่ที่ทานน้ำมะพร้าวไม่ใช่ทานเพราะลูกจะออกมาขาว. แต่น้ำมะพร้าวจะชาวสร้างไขมันที่เป็นสีขาวเป็นไขมันที่มีประโยชน์ต่อเด็กค่ะ. ถ้าจะทานก็น่าจะประมาณ 5. เดือนขึ้นไปอ่ะค่ะน่าจะดีกว่า

4-5เดือนขึ้นไปค่ะ ไม่ควรทานบ่อย เพราะมันมีฮอโมน ผญ สูง อาจจะทำให้มดลูกบีบตัวง่าย คุณหมอบอกมาค่ะ

4 เดือนขึ้นไปคะ แต่ควรทานแต่พอเหมาะ เพราะน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลเยอะ และทำให้มดลูกหดรัดตัวด้วยคะ

บ้านนี้เริ่มดื่มตั้งแต่ 8 วีค แต่ดื่มเป็นแก้วก่อนค่ะ วันล่ะแก้ว พอ 3-4 เดือนก้อวันล่ะลูกค่ะ

เริ่มกินได้ตั้งแต่ตั้งท้องค่ะ แต่ท้องอ่อนอย่าทานเยอะ เพราะเสี่ยงแท้งได้

อยากกินตอนไหนก้อกินเลยคะคุนหมอเค้าไม่ได้ห้าม

ขอบคุณมากน่ะค่ะ

5y trước

กินได้ค่ะแต่อย่าเยอะ ควรทานแค่พอหายอยาก พอเพราะมีสารที่บีบมดลูกจะทำให้คลอดก่อนกำหนด แล้วต้องเป็นพระพร้าวจากลูกสดๆ มะพร้าวกระป๋อง เผา หรือต้มไม่ควรกิน หวานไปจะเป็นเบาหวานค่ะ