ขอถามหน่อยนะคะว่า ถ้าลูกมีภาวะตัวเหลือง จะพาออกไปรับแดดอ่อนๆตอนเช้าแล้วจะหายไหมคะ

พาไปได้ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรมากค่ะ ภาวะตัวเหลืองจะเกิดกับทารกทุกคนประมาณ 2 อาทิตย์แรก เนื่องจากระบบภายในร่างกายยังไม่ได้ทพวานเต็มที่ โดยเฉพาะตับที่ทำหน้าที่กำจัดสารเหลือง และออกมากับอึค่ะ หลังจากนี้ 2 สัปดาห์ภาวะตัวเหลืองก้จะดีขึ้นเพราะร่างกายทพงานได้ดีขึ้นสามารถกำจัดสารเหลืองออกจากร่างกายได้ดีขึ้น ให้กินนมแม่มากๆนะคะ จะช่วยสร้างเอนไซม์ในตับเพื่อกำจัดสารเหลือง และกระตุ้นให้ลำไส้ขับถ่ายออกมา

พาไปได้ค่ะ ให้โดนแสงธรรมชาติ แล้วก็กินนมเยอะๆ ยิ่งนมแม่ยิ่งดี น้องจะขับสารออกมาทางปัสสวะกับอึค่ะ

เราทำแบบนั้นกับลูกคะ ก้หายนะคะ