ผ่าคลอด

ขอถามประสบการณ์คุณแม่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ เป็นยังไงบ้างค่ะ กำหนอดผ่าคลอด11สิงหาคมค่ะกลัวมากกก

ไม่น่ากลัวเลยค่ะแม่ ตอนกำลังผ่าเรายังคิดเลยว่าสบายมากๆ ไม่ต้องเบ่งไม่ต้องเจ็บอะไรเลย นอนๆอยู่ก็ได้เจอลูก 55 ผ่าคลอดมันสบายอย่างนี้นี่เอง (ไม่น่าสิดาราเขาถึงชอบผ่ากัน) ตอนบล็อกหลังก็ไม่เจ็บเลยค่ะ (สำหรับเรานะ ไม่รู้ว่าหมอมือเบาหรือเปล่า) แค่สะดุ้งนิดหน่อยตอนที่เข็มแทงเข้าไป (เป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติของร่างกายค่ะ) แค่แป๊บเดียวไม่ถึง 15 นาทีก็ได้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ แต่มันจะมาเจ็บมากตอนที่ยาชาหมดฤทธิ์ แล้วเราต้องฝืนลุกขึ้นจากเตียงเป็นครั้งแรกค่ะ เจ็บมากๆๆ เวียนหัวด้วย แทบจะยืนไม่ได้เลย ไอจามก็เจ็บ หัวเราะยังเจ็บเลยค่ะ แต่ก็ต้องฝืนลุกขึ้นยืนเพราะถ้าไม่งั้นก็จะไม่ได้ไปเจอลูกค่ะ และต้องพยายามเคลื่อนไหวร่างกายเยอะๆเพื่อไม่ให้เกิดพังพืดค่ะ อาการเจ็บจะหายไปประมาณวันที่ 7 ค่ะ

เราผ่าคลอดมาไม่น่ากลัวเลยค่ะ สบายใจด้วยปลอดภัยเราด้วย จะมีเจ็บนิดหน่อยแค่ตอนบล้อคหลังค่ะ ผ่าเถอะสบายใจเชื่อเราสิ

ไม่น่ากลัวนะคะ แปปเดียว มีแต่อยากจะเห็นหน้าลูกจนทำให้ไม่กลัวอะไรเลยค่ะ แต่หลังจากผ่าจะเจ็บแผลหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ แต่หลังคลอดเวลายาชามันหมดฤทธิ์จะปวดมากๆแต่พอทนได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ขนาดท้องสองหมอนัดผ่า11สิงหายังตื่นเต้นแอบกลัวอยู่เลยค่ะ

ไม่หน้ากลัวเลยค่ะความอยากเห็นหน้าลูกทำให้ทุกอย่างไปได้ดีเลยค่ะแม่✌️

ไม่น่ากลัวค่ะแป๊บเดียวก็ได้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ