ประกันสังคมของสามี

ขอถามค่ะ สามีทำงานโรงงานแล้วโรงงานมีสวัสดิการออกค่าคลอดให้ทุกอย่าง เราสามารถจะไปเบิกค่าคลอดของประกันสังคมของสามีได้อีกไหม

ค่าคลอดบุตร 13000 ใช้สิทธิ์แฟน เบิกได้นะคะ (ประกันสังคม) ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส กรอกเอกสารยื่นคำขอ 2 ใบ สปส 2-01 อีกใบคือ หนังสือรับรองของผู้ประกันตนกรณีไม่มีทะเบียนสมรส ค่ะ

5y trước

ขอเพิ่มเติมค่ะ สำเนาใบเกิดลูก สำเนา บช ธนาคารด้วยจ้ะ

และถ้ากรณีเราว่างงานแต่แฟนมีประกันสังคม. แต่วันคลอกเราใช้สิทย์30บาทคลอด แต่ของเเฟนเป็นประกันสังคมสามารถไปเบิกค่าคลอดได้มั้ยค่ะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

เบิกค่าคลอดจากสวัสดิการประกันสังคมของสามีได้ค่ะ แต่ต้องจดทะเบียนสมรส

5y trước

ไม่จดก็ได้ค่ะ ใช้ใบเกิดลูก มีชื่อพ่อเด็ก

นอนตะแครงข้างซ้ายดีกว่าข้างขวา เพราะเลือดไหลเวียนดีกว่า

คนละส่วนกันค่ะแม่ เบิกของประกันสังคมเบิกได้ต่างหากค่ะ

ได้ค่ะ 13000บาทค่ะ ให้แฟนไปติดต่อที่ประกันสังคมดูค่ะ☺

ได้คะแต่ต้องจดทะเบียนสมรสค่ะ

ต้องของคนใดคนหนึ่งไหมคะ

เบิกได้เหมือนเดิมค่ะ

ได้ค่ะมันคนละส่วนกัน