อาหาร

ขอถามคุณเเม่หน่อยคะ ชาเย็นชาเขียว เวลาท้องต้องห้ามกินเลยใช่ไหม นานๆกินได้ไหม?

ตอนแรกๆ ถูกห้ามค่ะ และเราก็คิดว่ามันไม่ควรกินจริงๆ ก็เลยงด แต่อาจจะมีบางวันแอบกินบ้าง พอให้มีความสุข และหายอยากค่ะ แต่มีครั้งหนึ่งแอบกินชานมไข่มุก สงสัยมันแรงไป หัวใจเต้นเร็ว ก็เลยได้พักยาวๆ ค่ะ คุณแม่ลองสังเกตตัวเองดูนะคะ ว่าเวลากินมีอาการยังไงบ้าง แต่เคยอ่านบทความที่หมอเขียน สรุปได้ว่า บางคนกินแล้วมีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจของลูกในท้องค่ะ บางคนกินวันละนิดๆ ก็ไม่ส่งผลอะไรต่อลูกค่ะ

เรากินปกติเลยนะคะ แต่สั่งหวานน้อยค่ะ ตรวจน้ำตาลไม่ขึ้นค่ะแค่ 84 จำนวนคาเฟอีนที่มีผลกับน้องคือ 3 แก้วนะคะ จริงๆแล้วกินได้นะคะ

ชอบกินชาเขียวปั่นมากค่ะ เพิ่งรู้เลยนะเนี่ยว่าของต้องห้าม ตอนนี้งดแล้วค่ะ เพราะกินแล้วดีด เสียสุขภาพ สงสารลูกในท้อง

นานๆทีได้ค่ะกินแต่น้อยค่ะ แก้งนึงอาจแบ่งกิน เช้า เย็น อะไรประมานนี้ในชามีคาเฟอีน น้ำอัดลมก็เช่นกัน ไม่ควรทานมากค่ะ

อย่าตึงเกินไป อย่าหย่อนเกินไปค่ะแม่ เดี๋ยวความเครียดส่งผลต่อลูก ถ้าอยากกินมากๆก็จิบๆพอชื่นใจได้ค่ะ😊

กินพอหายอยากค่ะ ก็เกือบทุกวัน แต่ไม่กินกาแฟที่คาเฟอีนหนักๆ คือก่อนท้องชอบกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล😁

นาน ๆ ได้ค่ะ ให้ระวังเรื่องคาเฟอีน กับน้ำตาล วันไหนกินกาแฟไปแก้ว ก็งด วันไหนกินน้ำอัดลม ก็งด ค่ะ

นานๆที ได้ค่ะ. ถ้าทานบ่อย จะทำให้ลูกในท้องพัฒนาการ. หรือ การสร้างตัว สร้างสมองช้าค่ะ

กินได้ แต่ไม่ควรกินเยอะค่ะ แต่บ้านนี้ไม่กินเลยค่ะ ทั้งที่ก่อนท้องติดมาก 😂😂

ก่อนหน้านี้กินชาเย็นทุกวันค่ะ แก้วใหญ่ด้วย แต่ตอนนี้นานๆสามสี่วันกินทีค่ะ