ขอถามคะ ว่าสามารถพาเด็กไปทดสอบพัฒนาการเด็กได้ที่ไหน เนื่องจากหลานเพื่อนอายุ2.9ปี แต่เวลาพูดประโยคยาวๆตามต้องเรียบเรียงค่อยข้างนานนะคะ เลยอยากทราบว่าพัฒนาการเป็นไปตามวัยหรือเปล่า

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ใกล้ๆกับ โรงพยาบาลราชวิถีค่ะ อายุพอๆกับลูกชายเลยค่ะ มองว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ ถ้าน้องสามารถสื่อสารให้เราเข้าใจได้ เพราะเหมือนกับว่าความคิดน้องไปก่อนที่จะพูดออกมา เลยทำให้เรียบเรียงคำไม่ถูกต้อง เพราะลูกขายก้เป็นค่ะ ทวนประโยคแก้ไขให้เค้าพูดมห้ถูกต้องเค้าจะเรียนรู้และพูดใหม่ได้ถูกต้องเองค่ะ

จริงๆลองถามรพ. ใกล้บ้านก่อนก็ได้นะคะ ส่วนใหญ่รพ. ที่มีศูนย์แม่และเด็กจะมีคุณหมอตรวจพัฒนาการค่ะ รพ. วิภาราม รพ. สินแพทย์ ก็มีคุณหมอตรวจพัฒนาการให้เด็กค่ะ

เข้าไปดูในลิงค์นี้นะคะ มีข้อมูลแพทย์ทางด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็กค่ะ คุณแม่สามารถเลือกโรงพยาบาลที่สะดวกเพื่อเข้าพบคุณหมอได้เลยค่ะ http://www.thai-dbp.org/thaidbp002.html

โรงพยาบาลมนารมย์แถวบางนานะคะ