ผ่าคลอดเจ็บแค่ไหนคะ

ขอถามคนที่เคยผ่าคลอดหน่อยคะ ว่าหลังคลอดมันเจ็บแค่ไหน เท่าที่ทราบ คือ ตอนผ่าไม่เจ็บแต่จะเจ็บหลังจากนั้น แต่บางคนก็บอกไม่เจ็บเลย แค่จี๊ดๆแผล บางคนเจ็บมากทำอะไรไม่ได้เลย ถ้าเจ็บหลังคลอดส่วนใหญ่จะเจ็บกี่วันคะ แบบทำอะไรไม่ได้เลย เดือนหน้าจะผ่าแล้วค่ะ

1 Trả lời

เจ็บค่ะ เจ็บมาก จี้ดที่มดลูกค่ะ แต่พอหลังจากแม่เริ่มลุกเดินได้แล้วก็เริ่มไม่ค่อยเจ็บค่ะ เดินไวหายไวอันนี้จริงค่ะ ถ้าพยาบาลบอกให้ลุกเดินตอนไหนพยายามลุกค่ะ ค่อยๆลุกข้างๆเตียง ถ้าไม่ไหวให้นั่งแล้วค่อยลองใหม่ค่ะอย่าพึ่งเดิน ถ้าเอาแบบอุ้มลูกได้ บ้านนี้2วันก็อุ้มน้องได้แล้วค่ะ แต่ไม่นานมากสัก10นาที ถ้าเอาหายเจ็บเลย5-6วันค่ะ แตาก็ยังทำอะไรได้ไม่มาก เพราะแผลใหม่อยู่ค่ะ

5y trước

ก็ถ้าผ่าเสร็จถ้าแม่บล๊อกหลังก็หลังจากหายชาให้ลุกเลยค่ะ ถ้าลุกแล้วมันก็จะเริ่มไม่เจ็บค่ะ บ้านนี้ตอนอยู่รพ.วันที่2ก็อุ้มน้องกินนมทุก2ชั่วโมงค่ะ แต่จะอุ้มแล้วมานั่งที่เตียง เวลาพ่อเค้ากินข้าว