ประกันสังคม​

ขอถาม​แม่ๆที่คลอด​แล้ว​หน่อย​ค่ะ​ คือแม่ไม่มีประกัน​สังคม​ แต่พ่อมีประกัน​สังคม​ เราสามารถ​เบิก​ประกัน​สังคม​ของพ่อได้ไหม​ค่ะ #แม่ใช้สิทธิ30บาทคลอด

1 Trả lời

ได้ค่ะ ไม่ได้จดทะเบียนสมรส​ก็สามารถเบิกของพ่อได้ค่ะ เอกสารใช้แค่ของพ่อกับสูติบัตรของน้องค่ะ แจ้งเกิดเสร็จ​แล้วให้พ่อนำเอกสารไปแจ้งประกันสังคมได้เลยค่ะ แต่ถ้าต้องการเงินสงเคราะห์​บุตรด้วยคุณพ่อกับคุณแม่ต้องจดทะเบียนสมรส​กันแล้วนำไปยื่นภายหลังได้ค่ะ เพรา​ะต้องรอน้องอายุครบ3 เดือนถึงยื่นได้