้เมนูของน้อง 6-8 เดือน

ขอดูเมนูของแม่ๆ ที่ทำให้น้องทานตอนอายุ 6-8 เดือนหน่อยค่า เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ขอบคุณค่ะ ❤️

อาหารที่ลูกกินได้ ตั้งแต่5-7เดือน ผัก แครอท ฟักทอง ผักโขม คะน้า ถั่วเขียว ถั่วงอก มันม่วง บล๊อคโคลี่ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน ผักสลัด ดอกกะหล่ำ ผักโขม มะเขือม่วง มะเขือเทศนำไปต้มก่อน เอาแต่เนื้อ รากบัว เห็ดชิตาเกะ เห็ดนางรม เห็ดเข็มทอง เห็ดแชมปิยอง เต้าหู้ขาว ผลไม้ กล้วยเลี่ยงเม็ด น้ำทับทิม อะโวคาโด แก้วมังกร แอปเปิ้ล น้ำส้มให้แค่นิดเดียว เนื้อสัตว์ ซุปกระดูกหมู ไข่แดง ซุปไก่ เต้าหู้ญี่ปุ่น/เต้าหูขาว เนื้อปลา อาหารเหล่านี้นำไปต้มจนนิ่มแล้วปั่นให้ละเอียดผสมกับข้าวหรือนมแม่นำมาปั่นรวมกันเอาตามความต้องการของแม่เลยค่ะว่าจะให้ลูกกินอะไร ต้องคอยดูด้วยนะคะเผื่อน้องแพ้ทำมื้อเดิมๆสักอาทิตย์หรือไม่ก็2-3วัน

บ้านนี้เทสที่ละอย่างๆค่ะ

มื้อแรกข้าวบดนมแม่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่า