ของใช้เตรียมคลอด

ของใช้เตรียมคลอดมีอะไรบ้างคะ รบกวนแม่ๆให้คำแนะนำหน่อยค่ะ(ท้องแรกค่ะ)

❣️ของลูก 🚩เสื่อผ้าแบบผูกหน้า 🚩ผ้าอ้อมแบบผ้าถ้าสะดวก (ผ้ามีข่าวทึบ คำชื่อผ้าไม่ได้) 🚩ถุงมือถุงเท้าใส่แล้วแต่สะดวก แต่ช่วงแรกแนะนำค่ะ เพราะลูกจะข่วนตัวเองบ่อย 🚩สำลีแผ่นเล็ก ใหญ่ แบบก้านเล็ก กลาง 🚩ผ้ากันแหวะนมผ้าสาลูใยไผ่ก็ดีค่ะ แนะนำ เอามาผูกทำผ้าอ้อมได้ด้วย 🚩มหาหิงค์ ของแม่ 🚩ผ้าอนามัย แบบห่วงถ้าสะดวก มีแบบกางเกงด้วย แนะนำเช่นกัน 🚩ของใช้ส่วนตัวต่างๆ เครื่องสำอางค์แต่งหน้าแบบที่ปลอดภัยกับลูกด้วย 🚩เอกสารบัตรประชาชนของตัวเองและสามี ทะเบียนบ้าน ทุกอย่างเตรียมตัวจริงและสำเนา เผื่อไว้ด้วยนะคะ

ของลูก * เสื้อแบบผูก * ผ้าอ้อมสำหรับนุ่ง ( เราใช้ผ้าสาลู ) * ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่อตัว * หมวก ถุงมือ ถุงเท้า * สำลีก้อน สำลีก้าน * น้ำยาซักผ้า * กะละมังอาบน้ำ กะละมังซักผ้า * ที่หนีบผ้าแบบแขวน * ที่นอน * มหาหิงค์ เบบี้ออยล์ ของแม่ * ผ้าอนามัยแบบห่วง ผ้าอนามัยแบบ กางเกง * เสื้อในให้นม * เสื้อสำหรับให้นม

2y trước

ขวดนมจำเป็นสำหรับเด็กแรกเกิดมั้ยคะ