ปกติแล้วตรวจดาวน์ซินโดรมหมอเขาจะเป็นคนบอกเราให้ตรวจ หรือว่าเราไปหาตรวจเองคะ

ของเราจะหมดไตรมาสแรกแล้วหมอยังไม่ได้พูดเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมเลยค่ะเราอายุ 33 ค่ะ ##ขอคำแนะนำด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ไปฝากครรภ์ปกติ อายุครรภ์16-18วีค รพ.จะตรวจให้เองค่ะ ฟังจากพยาบาลบอก อายุครรภ์เท่านี้ผลถึงจะชัวร์

บ้านนี้คุณหมอจะแนะนำให้ตรวจคะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อยู่ที่เราจะตัดสินใจว่าจะตรวจ/ไม่ตรวจ

หมอจะบอกให้ตรวจคะ จะตรวจช่วง12-16วีถ้าเลยจากนั้นแล้วจะไม่สามาถตรวจได

6mo trước

เจาะเลือดคะ

เดี๋ยวนี้ต้องตรวจทุกคนค่ะ ช่วงเข้าไตรมาสสองเดี๋ยวก็ได้ตรวจค่ะ 15-20 วีค

หมอจะบอกให้ไปตรวจนะคะที่ร.พที่เรามีสิทธ ถ้าฝากอนามัย หรือร.พรัฐนะคั

หมอจะแนะนำให้คะ ลองปรึกษาหมอหรือขอคำแนะนำก็ได้คะ บางทีหมอก็ไม่พูด

ของเราหมอก็ไม่ไม่พูดถึงเลยค่ะ ฝากรพ.เอกชน ตอนนี้ก็21วีคแล้วค่ะ

5mo trước

ลองถามหมอ.ถ้าตรวจจะต้องเสียเงินเพิ่มเองอีก หมอบอกไม่ต้องตรวจก็ได้กรรมพันธุ์เราก็ไม่มีใครเป็น อายุยังน้อย ไม่ค่อยมีแนวโน้มว่าจะเป็น (ก็เลยตัดสินใจไม่ตรวจ)🙂

บ้านนี้พึ่งตรวจเมื่อวานค่ะรอผล 2 สัปดาห์ ของรัฐตรวจฟรีค่ะ

ของเรา24สัปดาห์แล้ว หมอก็ไม่ได้บอกให้ตรวจ ไม่พูดถึงเลยค่ะ

หมอเเนะนำให้ตรวจค่ะ ยิ่งตรวจเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะแม่