สัมเพระ

ของเตรียมคลอดมีอะไรบ้างค่ะ

ของเตรียมคลอดที่ได้ใช้จริง 1.​เสื้อผูกหน้า​ แขนสั้นใส่ง่ายกว่าแขนยาว​ กางเกงไม่ค่อยจำเป็น​ มีบ้างไว้ไปหาหมอ​ ถุงมือ​ ถุงเท้า​ สำหรับเราจำเป็นน่ะ​ มีหลายคู่​ ก็ดี​ แต่ถ้าไม่ใก้ลูกใส่ก็ไม่ต้องซื้อเยอะ หมวก​ มีเก่งๆสัก​ 2​ใบ​ ไว้ไปข้างนอก​ อยู่บ้านไม่ได้ใส่เลย 2.​ผ้าอ้อม​ แล้วแต่ชอบ​ 2​ โหลก็พอ 3.​ สำลี​ ทิชชูเปียก​ แพมเพิส ห่อใหญ่ไปเลย แรกๆๆใช้เปลืองมาก 4.​ ที่นอน​ หมอนหลุมสำหรับเราไม่จำเป็น​ ใช้ผ้าขนหนูขนสั้นๆเนื้อผ้าดีๆๆหน่อย​ พับเป็นแนวยาวนอนแทนหมอนสะดวกกว่า 5.ผ้าขนหนู​ ผ้าห่อตัว​ 6.กะระมังอาบน้ำ​ ฟองน้ำแบบใยธรรมชาติ​ ราคาสูงหน่อย​ แต่ใช้อาบดีน่ะ​ อันนี้แล้วแต่ชอบ 7.​ ครีมอาบน้ำเด็ก​ แล้วแต่ชอบยี่ก้อไหน ของใช้หลักๆๆที่ได้ใช้จิงๆๆ​ ประมาณนี้ นอกนั้น​ ก็จะเป็นของใช้ทุนแรงแม่หรือถ้าใก้กินนมเสริมด้วย ก็ต้องมีขวดนม​ เครื่องนึ่งขวดนม​ กล่องเก็บขวดนม​ เครื่องทุนแรงแม่​ ก็เปลไฟฟ้า​ รถเข็น​ คาร์ซีท ทั้งหมดนี่เราใช้ทุกอย่าง เอามาแชร์ค่ะ​

ถ้าเอาไป รพ มีเสื้อผูกหน้าซัก6ชุดค่ะ ผ้าห่อตัว หรือผ้าขนหนู แพมเพิร์ส ผ้าอ้อม สำลีเช็ดก้น มหาหิงส์ (แพมเพริส์กับสำลี เยอะหน่อยนะคะ น้องอึบ่อยค่ะ)

ขอบคุนค่ะ