ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ของเตรียมคลอดที่สำคัญๆ เตรียมอะไรบ้างคะ ท้องแรกค่ะ ไม่รู้จะเตรียมอะไรก่อนเลย🥰#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ต้องขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลที่คุณแม่ไปคลอดนะคะแต่ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐทั่วไป สิ่งที่คุณแม่ต้องเตรียมไปก็คือเสื้อผ้าของน้องค่ะ แพมเพิส ผ้าอ้อม ขวดนม น้ำยาทำความสะอาดเสื้อผ้าและขวดนมเด็ก ยา สำลี เช็ดชู่ ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู ส่วนของคุณแม่ก็มีชุดกลับบ้านแล้วก็อุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าอนามัย ค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเอกสารแจ้งเกิดไปด้วยนะคะ แต่ถ้าเป็นโรงพยาบาลเอกชนคุณแม่ก็เตรียมเพียงแค่ชุดกลับของน้องแล้วก็ชุดกลับของคุณแม่ อุปกรณ์อาบน้ำ และเอกสารแจ้งเกิดค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ🥰