ของเตรียมคลอด ที่จำเป็นจริงๆ

ของเตรียมคลอดที่จำเป็นหลักๆจริงๆมีอะไรบ้างคะ กำหนดคลอด 9 กันยา ยังไม่ได้เตรียมของเลยค่ะ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา (อยากให้เตรียมของเผื่อมีกรณีฉุกเฉินอาจได้นอนรพ.หลายวันค่ะ) บ้านนี้คลอดธรรมชาติ แต่มีปัญหาเสียเลือดเยอะจนเกือบตกเลือด เลยโดนนอนรพ. 4 คืนค่ะ •ของลูก 1.ถุงมือ+ถุงเท้า อย่างละ 2 คู่+หมวก 2 ใบ 2.ผ้าห่อตัว 2 ผืน 3.ผ้าเช็ดตัว แนะนำแบบนาโน 2 ผืนใหญ่ 4.น้ำยาซักผ้า+น้ำยาล้างขวดนม(เผื่อปั้มนม) 5.เสื้อแบบผูกเชือก 2-3 ตัว 6.ผ้าอ้อม บ้านนี้ 1 โหลไม่พอค่ะ พยายาลไม่ให้น้องใส่แพมเพิสเพราะเขาจะดูการขับถ่ายของน้อง 7.ทิชชูม้วนแกนยาว 2-3 แกน(เอาไว้รองก้นน้องก่อนใส่ผ้าอ้อมค่ะ) 8.ทิชชู่เปียก ไม่ก็สำลีแผ่นชุบน้ำอุ่นไว้เช็ดก้นน้อง 9.กะละมังอาบน้ำ ช่วงนี้อากาศชื้นฝนตก คงได้อาบน้ำให้น้องในห้องน้ำ ต้องมีกะละมังค่ะ 10.แชมพูอาบน้ำพร้อมสระ +ฟองน้ำ 11.สำลีก้านเล็ก+สำลีก้อนกลม •ของคุณแม่ 1.ผ้าอนามัยแบบห่วง 2.ทิชชู่ไว้เช็ดทำความสะอาดและซับแผลคลอด(ธรรมชาติ)ให้แห้ง 3.แผ่นซับน้ำนม(บ้านนี้น้ำนมมาเยอะมากใช้ตอนออกจากรพ.) 4.เครื่องปั้มนม(เผื่อไว้ก็ดีค่ะ) 5.ชุดใส่กลับ ย้ำ !! ผ้าทุกชนิดที่ใช้สัมผัสกับผิวน้อง ต้องซักมาให้เรียบร้อยนะคะ อ่อ ถ้าคุณแม่หรือคุณพ่อห่วงเรื่องเชื้อโรคจากคนจะมาจับน้องแนะนำให้พก alcohol ล้างมือไปด้วยค่ะ บ้านนี้คุณพ่อหวงน้องมาก ใครก็สัมผัสน้องไม่ได้ จนกว่าจะล้างมือด้วย alcohol ค่ะ วันแรกจับเยอะเกินหน้าน้องเป็นจ้ำแดง คุณพ่อเขาเลยไม่ให้ใครจับเลยค่ะ ซึ่งทำให้หน้าน้องเกลี้ยงมากค่ะ ไม่มีรอยแดงจากการแพ้อะไรเลย 5555

5y trước

ผ้าห่อตัวเป็นผ้าแบบไหนคะแม่ บ้านนี้ไม่รู้จริงๆค่ะ ท้องแรกด้วย ตื่นเต้นอีก555

มันขึ้นอยู่ว่า หมอจะให้เรานอนที่ รพ.กี่วันนะค่ะ อย่างพี่สาวนิ เค้าคลอดเองซึ่งแผลที่คลอดเองหายเร็วเดินได้ตามปกติ หมอก็ให้กลับเร็วค่ะ เอาไป 3-4ชุดนะค่ะ ถุงมือ ถุงเท้า 3-4ถุง ผ้าอ้อม. ทุกอย่างที่จำเป็นกับเด็กก็ 3-4 ชุดหมด ถ้าเราเอามาไม่ครบ ทางโรงพยาบาลก็มีขายค่ะ ยกเว้นเสื้อผ้าเด็กค่ะ

หมวก​ ถุงมือ​ ถุงเท้า​ ผ้าอ้อม​ ผ้าห่อตัว​ ชุดเด็ก​ ผ้าขนหนู​ ทิชชู่เปียก​ ทิชชูแผ่นใหญ่​ น้ำยาอาบน้ำคะ

เสื้อผ้าน้อง ผ้าห่อตัว ขวดนม ที่นอน แพมเพิส ผ้าอ้อม ผ้าลองก้น สำหรับเปลี่ยนแพมเพิส กันเลอะ

อันนี้แม่เป้นคนเตรียมให้ค่ะ ตัวเองไม่ได้เตรียมค่ะ

ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ชุดเด็ก หมวก ถุงมือ ถุงเท้า

ยังไม่ซื้อเลยค่ะกำหนดคลอด7กันยายน

ของเรา6กันยาค่ะทยอยเตรียมแล้ว

5y trước

คลอดแล้วค่ะก่อนกำหนดคลอด37w4dวันที่18/8ค่ะ

ตามนี้ค่ะแม่

5y trước

อย่าลืมผ้าอนามัยด้วยนะค่ะคุณแม่