🎁 มาโพสนี้ มาไวๆเพราะลุ้นรับ "แชมพูเด็ก ออร์แกนิก" 🛁

ของรางวัลนี้สุดปัง ถูกใจคุณแม่แน่นอน!! 🤩 ถ้าอยากได้ ไม่ยาก แค่ร่วมกิจกรรมตอนนี้! กติกาคือ ..... 1️⃣ กดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1089?lng=th 2️⃣ ทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ 💌 อย่าลืททำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 14-20 มิถุนายน 2564

🎁 มาโพสนี้ มาไวๆเพราะลุ้นรับ "แชมพูเด็ก ออร์แกนิก"  🛁

ลูกสาวอายุ1ขวบ2เดือนค่ะชอบทานผลไม้คือกล้วยมากที่สุดค่ะเพราะตอนที่แม่ท้องแม่ชอบทานกล้วยหอมกับนมค่ะ ส่วนผักลูกสาวชอบฝักทองที่สุดค่ะเพราะมันจะออกรสชาติหวานๆธรรมชาติค่ะและตอนท้องคุณแม่ก็จะกินน้ำฟักทองเป็นประจำทำให้เวลาลูกเกิดมาก็เลยชอบกินตามค่ะ

ปกติคุณแม่เป็นคนไม่ชอบทานผักคะ​ ตั้งแต่รู้ว่ามีน้องแม่ก็พยายามทานแทบทุกอย่างเลย​ ส่วนที่ชอบมากๆคือ"ผักบุ้ง" คะ​ ผลไม้ที่ทานบ่อยๆช่วงนี้คงเป็น"กล้วยน้ำหว้า" คะ​ ไปยินมาว่ามีประโยนช์สำหรับทารกในครรภ์มาก​ #ตอนนี้กำลังจะเป็นคุณแม่ลูก2คะ​💕

แม่ชอบทานผักผลไม้ทุกทุกชนิดค่ะ ที่ชอบมากเป็นพิเศษ มะระ ขิง กระชาย พริก ผลไม้แม่ชอบ มังคุด ส้มโอ ส้ม ลองกอง แก้วมังกร ลูกชายชอบทานผักคือแครอท ผักกาด แตงกวา ตำลึง ผลไม้ลูกชอบทานทุกอย่างเลยค่ะของโปรดคือ ส้มและกล้วย 🥰

ตอนนี้ท้องอยู่ค่ะ ผลไม้แม่ชอบทุเรียน กับอโวคาโด้มากค่ะ แต่ส่วนมากจะกินสลับกับผลไม้อย่าอื่นด้วยเพื่อให้ตัวเล็กได้สารอาหารที่หลากหลาย ส่วนผักแม่กินทุกผักคะ ผักแต่ละอย่างจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันไป

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อยู่ค่ะ 36วีคพอดี ผักที่ชอบทานคือแตงกวา บล็อกโคลี่ ถั่วงอก ผักบุ้งค่ะ ส่วนผลไม้ชอบทานแก้วมังกร สตอเบอรี่ แอปเปิ้ล แล้วก้ส้มเขียวหวานค่ะ บำรุงตัวเล็กจะคลอดแล้วตื่นเต้นมากๆค่ะ🥰🥰

แม่ชอบทานกล้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่กล้วยน้ำว้าชอบหมดเลยค่ะ🍌 ปกติก่อนท้องไม่ชอบทานนะคะ แต่มาเริ่มชอบก็ตอนที่ตั้งครรภ์ค่ะ แล้วก็ชอบทานทุเรียนมากค่ะ ผักที่ชอบก็จะเป็นผักบุ้ง ผักกาด คะน้าค่ะ🥦🥬

ชอบทานที่สุดคือ สลัดผัก และก็ นม ตอนนี้พึ่งจะได้หายจากการแพ้ท้อง กินเยอะมาก 5555 น้ำหนักขึ้นเร็ว ... อะไรที่ทำให้ลูกสมบูรณ์ แม่ก็ยอม ถึงแม้อาหารบางชนิด ไม่น่ารับประทาน 😅😅 ปล. กินไข่ต้มเผื่อหนูเลยน้าา

ปกติแม่กินผักแต่เลือกเป็นบ้างชนิดคือว่าเป็นคนกินผักยากมากกกเลยก็ว่าได้จนวันหนึ่งปวดท้องหนักมากเเล้วอึไม่ออกจนโดนบังคับให้กินผักมาถึงทุกวันนี้แต่ตอนนี้ก็เลือกกินผักอยู่เหมือนเดิม

ผลไม้ของตัวเล็ก ชอบสุดคือมะม่วง ส่วนแม่เงาะ 5-6โลในเวลาเดียวก็หมดนะคร้า ผักของตัวเล็ก ชอบทานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแตงกวา แฝง ตำลึง คะน้า ผักบุ้ง กวางตุ้ง บล็อกโคลี่ ส่วนแม่ผักกาด ผักบุ้ง

ตอนนี้ท้องอยู่ แม่ชอบทานผักทุกชนิดเลยคะ ยิ่งเมนูไหนเรียกนำ้นมบำรุงคุณแม่และน้องแม่ชอบทานหมด ทั้งตำลึง ขิง หัวปรีและอื่นๆ ผลไม้ชอบทานสุดก็กล้วย มะม่วง ชมพู่ อินทะพารัม แอปเปิ้ลคะ🥰