ช่วงเดือนแรก ลูกไม่ถ่ายสูงสุดกี่วัน

ของผม วันนี้ยังไม่ถ่ายเลย เครียดแต่ก็หาบทความอ่านในนี้เลยเบาใจลง ลูกทานนมผสมมากกว่านมแม่ นมแม่ไม่ค่ออยออก

เป็นธรรมดาค่ะ เด็กเดือนแรกร่างกายกำลังปรับตัว ทารกนมแม่บางคนก็ถ่ายบ่อย ๆ แต่ไม่ได้ท้องเสีย มีบ้างที่นาน ๆ ถ่ายครั้งหนึ่ง เป็นกำลังใจให้นะคะคุณพ่อ

5y trước

ผมเป็นคุณพ่อครับ..จากประสบการณ์ที่เคยเลี้ยงลูกคนโตมาเองกับมือ...ถ้ารู้สึกว่าลูกท้องผูกหรือไม่ถ่าย...ถ้าเป็นนมผง..ผมจะลดปริมาณนมผงลงที่ละนิด เช่นลดครึ่งช้อน แต่น้ำเท่าเดิม เพื่อให้ความเข้มข้นของน้ำนมไม่ข้นมาก สามารถช่วยได้ครับ หรืออีกวิธี เปลี่ยนยี่ห้อนมผง เพราะโดยธรรมชาติของเด็กที่ปรกติ หรือทานนมที่เหมาะกับเขาแล้ว.. ถ้ารับของใหม่เข้าไป ก็จะขับของเก่าออกมา ตามเวลาที่สม่ำเสมอ