เตรียมคลอด

ของที่ต้องเตรียมคลอดโรงพยาบาลรัฐ มีอะไรบ้างค่ะ

ของลูก เสื้อผูก 6 ตัว ชุดวันกลับ บ้านนี้เตรียมเป็นบอดี้สูท ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ 2 ผ้าห่อตัว 2 ทิชชู่เปียก แพมเพิส ถุงมือ ถุงเท้า หมวก แชมพูสบู่อาบน้ำเด็ก ฟองน้ำอาบน้ำ ของแม่ ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้าใส่วันกลับ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่อาบน้ำ ยาสระผม ผ้าอนามัย (บางรพ.มีไว้ให้นะคะ ของบิ๊กแวนด้า)

ประมาณนี้นะคะ ผ้าอ้อม1โหล ผ้าขนหนู3ผืน ผ้าห่อตัว2ผืน เสื้อผูกหน้า6-7ตัว ถุงมือ5คู่ ถุงเท้า5คู่ หมวก3-4ใบ สำลีก้อน-สำลีแผ่น คัตตอนบัต มหาหิงค์ แป้งเนื้อโลชั่น ครีมอาบน้ำ ผ้าอนามัย น้ำยาซักผ้าน้อง คร่าวๆค่ะ ที่เหลือของใช้ส่วนตัว🍑

ของใช้ทุกอย่างของแม่กับของลูก

ของบ้านนี้ ก็จะมีประมาณนี้ค่ะ