การเตรียมของไปวันคลอด แนะนำว่าสอบถามกับโรงพยาบาลที่เราจะไปคลอดดีสุดนะคะ

ของจำเป็นที่ต้องใช้ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลด้วยนะคะ ของเอกชนอาจไม่ซีเรียสตามใจแม่ๆ หรือมีให้อยู่แล้ว เพื่อนเค้าแนะนำตอนเค้าคลอด ให้เอาชุดเด็กแบบบอดี้สูทได้ ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้ เราก็ซื้อเตรียมไว้ครบ ทีนี้เราคลอดโรงพยาบาลรัฐ เราก็สอบถามให้แน่ใจอีกทีว่า ผ้าอ้อมสำเร็จให้ใช้ได้มั้ย เค้าไม่ให้ใช้เลย เพราะต้องดูการอึฉี่ของลูกตลอด บอดี้สูทก็ห้ามใช้ ??รีบหาซื้อใหม่เป็นเสื้อแบบป้ายข้าง เกือบไม่ทัน เดี๋ยวนี้ก็หายาก ต้องหาซื้อจากออนไลน์ ส่วนใหญ่จะมีขายแต่บอดี้สูท กลายเป็นว่า ที่ซื้อเตรียมแต่เนิ่นๆ เอาไว้ใส่ตอนกลับมาบ้านละกันลูก ???

ขอบตคุณค่ะ กำลังเตรียมของคลอดอยู่เลย เราคลอด รพ. รัฐค่ะ