ท้อง6เดือน เป็นตะคิวที่ท้อง

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะมีแม่ๆท่านไหนบ้างค่ะท้อง6เดือนเป็นตะคิวที่ท้องเหมือนโดนไฟช๊อต แล้วเป็นบ่อยค่ะไหมค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อยมากแล้วลูกในท้องจะเป็นไรไหม ไปหาหมอทีไรก็ลืมถามทุกทีว่ามันอันตรายกับลูกในท้องไหม กลัวมากเป็นทีทรมานมากค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้เคยเป็นตอน 7 เดือน 1 ครั้งค่ะ ปวดเกร็งท้องแบบตระคริวประมาณ 2-3 วินาที แต่ปวดๆเจ็บๆท้องเหมือนเวลาซิทอัพแล้วท้องระบมไป 2 วัน ไปหาหมอ หมอเลยตรวจ nst ดูการเต้นของหัวใจทารกกับดูอาการท้องแข็ง ก็ปกติดีค่ะ หมอบอกว่าตระคริวเป็นเรื่องปกติของคนท้อง แต่ส่วนมากจะเป็นที่น่องมากกว่าที่ท้อง เกิดจากการเกร็งตัวของมดลูกเช่น ยกของหนัก เดินเยอะ กลั้นฉี่ แต่กรณีของบ้านนี้คือเดินเยอะค่ะ จำได้ว่าวันนั้นเดินห้างเป็นชม.กลับมาเริ่มเจ็บๆท้องก่อนเป็นตะคริว ถ้าเป็นบ่อยให้ลองปรึกษาหมอนะคะ