ตั้งครรภ์ได้16+4 สัปดาห์แล้วค่ะ เริ่มมีตกขาวสีขาวขุ่นและเหนือด เหนียว ปกติไหมคะ ไม่เคยมีลูกมาก่อน

1 Trả lời

อาการตกขาวสามารถพบได้ปกติค่ะ ถ้าไม่มีสี ไม่มี กลิ่น ไม่มีอาการคัน ไม่อันตรายค่ะ แต่หากมีปริมาณ ที่มากเกินให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมดูนะคะ เพราะหากมีมากเกินอาจเสี่ยงให้ติดเชื้อในทางเดิน ปัสสาวะจ้า