สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แบบนี้คือเป็นอะไรหรอคะ ตอนแรกนึกว่าผื่นแต่ขึ้นมาเรื่อยๆเลยค่าทายาก็ไม่ยอมหาย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

หากทาแล้วไม่หาย แนะนำให้เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ วันนึงเช็ด 2ครั้งพอนะคะ เช้า-เย็น ถ้าเช็ดเยอะจะทำให้ผื่นแฉะไป หายยากขึ้นและอาจทำให้เกิดเชื้อรา หลังจากเช็ดแล้วให้ทาวาสลีนบางๆค่ะ เม็ดตุ่มจะค่อยๆหาย

บ้านนี้อาบน้ำกับฟองน้ำค่าถูเบาๆวนไปให้ไขหลุดตอนนี้30วันเกลี้ยงหมดแล้ว ตรงช่วงหน้าผากน้องคือไขนะค่ะไม่ใช่ผดผื่น เน้นทำความสะอาดปกติค่ะ

ตรงคิ้วกับหน้าผากเป็นไขค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเอาออยหมักไว้ค่อยๆเช็ดออกกับที่ปั้นหูค่ะแม่ ส่วนที่หน้าลองใช้ Fae&Mae ค่ะ

2y trước

ต้องใช้สักระยะนึ่งน่ะค่ะแม่ ถ้าไม่หายลองเปลี่ยนน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือพวกน้ำยาซักดูค่ะ อาจจะใช้เป็นครีมอาบน้ำที่น้องใช้ ซักแทนดูก่อนค่ะ

เราใช้ออยเช็ดค่ะ อย่าเช็ดแรงเช็ดเบาๆ ไม่ได้ออกทีเดียวนะคะ ค่อยๆทำไปค่ะ ใจเย็นๆ ไม่กี่วันก็หายค่ะ

ลองทาวัคสลีนดูนะ ทาบ่อยๆ น้องอาจแพ้หนวดหรือ อื่นได้ ที่บ้านแพ้หนวดพ่อ ทาวัสลีนให้หายค่ะ

แม่ลองหยดออยลงในน้ำให้น้องอาบนะคะ บ้านนี้ไม่เป็นไขเลย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ

อาบน้ำหยดออย เวลาอาบถูๆวนๆอย่าเกลา ค่อยๆออกเองหรือซักผ้าน้ำเปล่าไปก่อนช่วงแรกค่ะ

ใช้ออยทาไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หายที่บ้านนี้เป็นเหมือนกันบีแพนเธนทาที่หน้า

น้องน่าจะแพ้น้ำยาซักผ้านะค่ะ เอาผ้าจุ่มน้ำต้มสุกเช็ค