อายุครรภ์39w5

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อายุครรภ์39w5แล้ว ยังไม่มีอาการจะคลอดเลยคะ เป็นห่วงน้องในครรภ์ ถ้าเป็นแบบนี้ต้องทำยังไงคะ

อันนี้ถือว่าไม่ใช่การคลอดหลังกำหนดค่ะถ้าน้องกลับหัวเเล้วเราสามารถบอกทรงรพ.ได้นะคะว่าอยากผ่าหรือนัดวันคลอดเเบบธรรมชาติก็ได้ค่ะเขาจะชีเยาเข็มกระตุ้นให้คลอดไวค่ะ

2y trước

ลองโทรไปถามโรงบาลที่ฝากครรภ์เค้าบอกว่าไม่มีความเสี่ยงก็เลยไม่ผ่าให้คะ แต่นัดแม่ตรวจโควิดมา2รอบแล้วคะ แล้วบอกให้รอไปอีก1 อาทิตย์

ของเรา40w หมอกระตุ้นปากมดลูก แต่ถ้ายังไม่มีอาการว่าจะคลอด จะได้ผ่าคลอดค่ะ เพราะหมอไม่อยากให้เกิน41w เพราะความเสี่ยงเยอะ

ให้พ่อช่วยเรียกน้องดูค่ะ บ้านนี้ให้ไปเรียกออกมา 40wคลอดคนแรก ตอนนี้ท้องคน2ได้33w แล้ว

2y trước

ให้พ่อเรียกยังไงคะ

ปกติสามารถอยู่ได้ 42wค่ะแม่ แต่ถ้ากังวลสามารถพบหมอได้ค่ะ