การเตรียมของไปคลอด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ สวัสดีค่ะ พอดีจะเตรียมของไว้ไปคลอดน้องที่ รพ.ค่ะ คลอดที่ รพ.ระัฐ นะคะ อยากถามแม่ๆว่า ระหว่างที่อยู่ รพ. ของที่ใช้ สำหรับน้อง และ สำหรับเรา มีอะไรบ้างคะ เอาแบบ ไม่เยอะนะคะ ที่ใช้จริงๆ ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถาม รพ.ค่ะ ของลูก มีอะไรบ้าง แต่ละ รพ.ไม่เหมือนกัน เรา 2 ท้อง รพ.รัฐเหมือนกัน รพ.แรกเตรียมแค่ของแม่ รพ.2 ไม่มีอะไรให้เลยค่ะ ของแม่ก็ ชุดชั้นใน ผ้าอนามัย ของใช้ส่วนตัวค่ะ เครื่องปั้มนม นำไปใช้ได้เลยค่ะ รพ.แรก มีให้เราใช้ด้วย เขาให้รีบกระตุ้นเลยค่ะ

รพ ที่เราคลอดไม่มีอะไรให้เลยค่ะนอกจากสำรีเช็ดสะดือเช็ดตาทุกอย่างต้องเตรียมไปเองหมดเเม้กระทั้งกาละมังอาบน้ำลูกค่ะ