หัดนั่ง น้องอายุ5เดือน25วันควรหรือไม่ควร

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกสาวอายุ5เดือน25วันควรหัดให้นั่งไหมค่ะ หรือลูกๆบ้านอื่นนั่งได้ตอนกี่เดือนค่ะ😇#ลูกคนแรก

หัดนั่ง น้องอายุ5เดือน25วันควรหรือไม่ควร

เราหัดลูกนั้ง3เดือนค่ะ เพราะลูกเราจับนอนร้องตลอกชอบนั้งตรงหว่างขาหลังจนชนพุงเราแล้สเราก็จับมือเขามาคว้ำพยุงข้างหน้าให้เขารู้จักพยุง ลูกเรานั้งได้ตอน4เดือนกว่าๆแบบใช้มือค้ำ พอ5เดือนก็นั้ได้ไม่ใช้มือค้ำแล้ว นั้งเอื้อมหยิบของเล่นได้ตอนนี้11เดือนเดินไม่แทบนั้งเลยเหนื่อยมาก

หัดได้แล้วค่ะ6เดือนน้องต้องนั้งได้แบบแม่ประคองงงหรือนั้งบนเก้าอี้ทานข้าวำหรับด็กได้ดีนะคะ เพราะน้องต้อทานข้าวจะได้ไม่สำลัก

ให้จับนั่งได้แต่ต้องประคองค่ะ ควรให้เป็นไปตามลำดับขั้นของพัฒนาการดีที่สุด คว่ำ คืบ คลาน นั่ง ยืน เดิน วิ่งค่ะ

บ้านนี้จับนั่งเรอ ตลอด จน ติดการนั่ง

หัดได้แล้วค่ะ

หัดเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ