ขาน้องแบบนี้จะเป็นอะไรไหม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ น้องอายุ2เดือน4วันน้องชอบนอนทำขาแบบนี้ตลอด...ยายของน้องก็ชอบจับขาน้องยืดๆตลอดเลยเพราะกลัวขาน้องจะโก่งบางครั้งจับยืดจนน้องร้องไห้....ท่านอนแบบนี้คือท่านอนปรกติของเด็กเล็กๆใช่ไหมคะ

ขาน้องแบบนี้จะเป็นอะไรไหม

ปกติค่ะ​ ลูกบ้านนี้ก็นอนท่านี้เหมือนกันค่ะ​ พอน้องตื่นน้องจะยืดแข่งยืดขาเองค่ะ​ ถ้าจะให้ดีอย่าไปดัดขาน้องนะค่ะอันตรายมากๆเลย

อย่าจับน้องดัดขานะคะ เคยมีกรณีดัดขาทารกเเล้วขาน้องหัก โตมาเดี๋ยวขาน้องจะค่อยๆตรงมาเอง ส่วนเรื่องขาโก่งเป็นโดยพันธุกรรมค่ะ

3y trước

ขอยคุณค่ะ

น้องชินกับการขดตัวอยู่ในท้องแม่จ้า ไม่เป็นไรแต่อย่ายืดแรงนะคะ กระดูกเด็กเล็กยังไม่ค่อยแข็งแรงจ้า

3y trước

คงจะแรงเป็นบางครั้งมั้งคะเพรสะบางทีน้องก็ร้องลั่นบ้านเลย

เป็นปกติของเด็กค่ะ ความจริงไม่จำเป็นต้องดัดขาด้วย กระดูกเขาจะเข้าที่ไม่เกิน 2 ขวบ ธรรมชาติ

3เดือนกว่าก็นอนท่านี้ค่ะ ปกติ ไม่เคยดัดขาค่ะ เดี๋ยวเริ่มโตขาเขาจะตรงเองค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ลูกชาย19วันก็นอนแบบนี้เหมือนกันค่ะ เคยจับขาให้ตรงแต่น้องก็นอนท่าเดิม😅

3y trước

เค้าก็ปล่อยให้น้องนอนแบบนั้นเลยค่ะ เดี๋ยวน้องก็เปลี่ยนท่าเอง

ปกตินะคะแม่ เป็นท่าปกติที่น้องเค้าอยู่ในท้องอะคะ เคยอ่านเจอคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ปกตินะคะ แต่การจับขายืดระวังขาน้องหักหรือผิดรูปนะคะ

3y trước

จะรองดูค่ะ

ปกติของเด็กค่ะ ไม่โก่งนะคะ ได้หลายๆเดือนก็หายคะ

ใช่ค่ะเป็นท่าปกติของทารก และห้ามดัดขาลูกเด็กขาด