ลูกไม่กินข้าว 1 ปี 3 เดือน กินนมก็ไม่เท่าไหร่ควรทำยังไงดีค่ะ

1 Trả lời

นมเป็นอาหารเสริม ข้าวเป็นอาหารหลัก สำหรับเด็ด1ปี+ นมกิน3มื้อ ข้าวถ้าไม่กินเปลี่ยนหลากหลายดูค่ะ ให้หยิบจับ ข้าวเหนียวไก่ทอด หมูปิ้ง เด็ดชอบค่ะ ลองปั้นเป็นชิ้นพอคำ ให้น้องหยิบกินเองลองดูนะคะ อีกอย่าง ดูเรื่องฟันค่ะ บางทีเด็กไม่กินเพราะฟันกำลังจะขึ้นหรือพ้นเหงือกจะไม่ค่อยดินข้าวบ้านนี้เป็น