ขอคำแนะนำจากคุณแม่ๆค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ยาแคลเซียมที่เป็นเม็ดฟู่ กับยาธาตุเหล็ก ควรกินเวลาไหนให้ได้ผลดีกับลูกในครรท์ ค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราธาตุเหล็กทานหลังอาหารเช้าทุกวันค่ะ ส่วนแคลเซียมเม็ดฟู่ของเราหมอให้ทานเฉพาะวันที่ไม่ได้กินนมถึง 1-2 แก้วค่ะ เราก็จะทานช่วงเย็น ส่วนหลังอาหารเย็นที่ทานทุกวันจะเป็นวิตามินรวมค่ะ

ของเราที่ซองยาจะเป็นธาตุเหล็กหลังอาหารเช้า1 แคลเซียมหลังอสหารเช้าเย็นอีกมื้อละ1 แต่หมอบอกไม่จำเป็นต้องทานตามที่สั่งมาแค่ทานให้ครบพอ แคลเซียมอย่าทานพร้อมนม

ของเราหมอจ่ายมา2ตัวนี้เหมือนกันค่ะ ธาตุเหล็กตอนเช้าหลังอาหาร ห้ามกินพร้อมนมและยาลดกรด ถ้าทานนมก็ให้เว้น2ชม. ค่ะ แคลเซียมหลังอาหารเย็นค่ะ

แคลเซียมทานหลังอาหารทันทีจะดูดซึมได้ดีค่ะ ธาตุเหล็กทานก่อนนอนหรือหลังอาหารมื้ออื่นได้ เว้นห่างจากนม2ชั่วโมงค่ะ

บ้านนี้หมอให้ กินยาเสริมธาตุเหล็กหลังอาหารเช้า-กลางวัน-เย็น ส่วนยาบำรุงครรภ์ให้กินก่อนอาหารช่วงเช้า

ยา2ชนิดนี้ห้ามกินพร้อมกันนะคะ ให้กินคนละเวลา ยาบำรุงหลังอาหารเช้า แคลเชียมกินหลังอาหารเย็นค่ะ

กินให้ได้ผลห้ามกินพร้อมกันค่ะ แคลเซียมกินหลังอาหารตอนเช้าประมาณ1ชม. บำรุงเลือดกินก่อนนอนค่ะ

11mo trước

ถ้ากินพร้อมกันจะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมธาตุเหล็กลดลงค่ะแม่ แยกกินดีกว่าน๊า

บ้านนี้หมอให้ กินแคลเซียมหลังอาหารเช้า ส่วน ยาบำรุงให้กินก่อนนอนค่ะ

ของเราหมอแนะนำให้ทานคนละเวลากันค่ะอันนึงทานเช้าอันนึงทานเย็น

ของเราธาตุเหล็ก หมอให้กินหลังอาหารเช้า แคลเซียม หลังอาหารค่ำ