ให้นมลูกอยู่ แต่แม่สามีให้กินยาฮีโร่มัยซิน มีใครเคยกินไหมคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พึ่งคลอดค่ะ อยู่ในช่วงให้นมลูก แล้วแม่สามีให้ทานยาฮีโร่มัยซิน เพราะแกเชื่อว่า จะทำให้มดลูก และแผลภายในดีเร็วขึ้น อยากถามแม่ๆ คนไหนเคยกินไหมคะ มันมีผลอะไรกับลูกที่กินนมแม่ไหมคะ ?

ทายาที่เขียนว่าแทนการอยู่ไฟขับน้ำคาวปลามดลูกเข้าอู่เร็วให้นมบุตรได้ไม่มีแอลกอฮอล์ ก็สามารถทานได้ค่ะ

อย่ากินเลยค่ะ ยาบางตัวผ่านทางน้ำนมได้นะคะ