ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้อง 1 เดือนแล้วใช่ที่หมอปลูกฝีไหมค่ะ ทำไมเพิ่งอักเสบ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

ปกติค่ะ จะเริ่มอักเสบตอน 1เดือนหลังฉีด ลูกสาวเรา อักเสบ มีหนอง เป็นไข้ เลยพาไปหาหมอ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน จนหายสนิท เด็กบางคนไม่มีการอักเสบ บวมแดง เด็กบางคน แค่บวมแดง แต่เด็กบางคนทั้งหนอง อักเสบ ไข้ ก็มีค่ะ พยายามรักษาความสะอาด หลังอาบน้ำก็เช็ดเบาๆให้แห้งๆค่ะ

ปกติคะ เดี๋ยวยุบเดี๋ยวแตกเองห้ามบีบให้ลูกนะเดี๋ยวอับเสบของลูกเราใหญ่กว่านี้5เซนหมอบอกว่าถ้าหมอเจาะให้ต้องกินยา2เดือนเราเลือกไม่เจาะคะ ทุกวันนี้ปกติดีแต่น้องไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่งอแง คะ

ใช่ค่ะแม่ ห้ามแคะแกะเกานะคะ เดี๋ยวแผลจะเป็นหนองแล้วยุบไปเองค่ะ ถ้าแม่กังวลเวลาที่แผลแตกแม่สามารถใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นแล้วอักเสบหนองใหญ่เท่าหัวแม่มือน้องเลย แล้วมันแตกหายไปเองตอนนี้เหลือรอยนิดเดียว น้ำอุ่นเช็ดเบาๆนะคะ

บ้านนี่ปลูก​ตอนได้3วันตอนนี้จะ2เดือนแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น​

น่าจะปกติน่ะค่ะ เพราะคนโตก้อแบบนี้ เกือบ3เดือนกว่าจหาย

เดี๋ยวก็หายค่ะลูกเราก็เป็นไม่ต้องทำอะไรจะหายเองจ้า

ขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกคำแนะนำจากแม่ๆมากนะค่ะ🥰🥰

เป็นค่ะตอนนี้จะ4เดือนแล้วไม่มีวี่แววจะยุบเลยค่ะ

เด็กบ้านนี้ก็เพิ่งขึ้นตอน1เดือน3วันค่ะแม่