อายุ 23 ปีค่ะ ตรวจเลือดพบความเสี่ยงแต่ปฎิเสธเจาะน้ำคร่ำ ตอนนี้ก็รู้สึกกังวลอยู่ค่ะ

เดี๋ยวนี้มีวิธีตรวจโครโมโซมจากเลือดได้แล้วนะคะ เจาะน้ำคร่ำ ต้องเจาะตอน 4-5 เดือน และถ้าเจาะแล้วเจอผลที่คุณแม่ไม่ปรารถนา อาจเครียดหนักกว่าเดิม จากที่ไม่เป็นก็จะเป็นเพราะแม่เครียด พี่ท้องตอนอายุ 40 ตั้งปณิธานเลยว่าไม่เจาะน้ำคร่ำเด็ดขาด ออกมาแบบไหนก็จะเลี้ยงแบบนั้น พี่ยิ่งมีพาหะทั้งเลือดจาง ทั้งไวรัสตับอักเสบบี แต่น้องก็คลอดออกมาปกติทุกอย่าง 🙂

เจาะน้ำคร่ำดีนะคะแม่ ได้รู้ผล 100%และทราบเพศด้วย