ขอทราบหน่อยคะ ตอนไปฝากครรภ์ แม่ควรปรึกษา หรือ ถามคำหลักๆอันไหนยังไงบ้างคะ👼

บ้านนี้แม่เป็นไทรอยด์ กินยาประจำ ก็จะถามเรื่องนี้ อย่างอื่นก็ไม่มีอะไร ไม่มีอาการแพ้ หรืออาการแปลกๆ อะไร เลยไม่มีอะไรถามค่ะ คุณหมอก็จะถามเราว่า แพ้มั้ย กินข้าวได้มั้ย อะไรประมาณนี้

ตอนไปฝากแม่ไม่ได้ถามอะไรเลยค่ะ หมอให้เจาะเลือดพ่อกับแม่ เพื่อตรวจโรค หมอจะถามเองหมดเลย ถ้าเป็นโรคตัวก็ถามเรื่องความเสี่ยงแค่นั้นค่ะ