แม่ๆทุกคนคะเวลาคลอดเจ็บไหมคะ กลัวการคลอดมาตลอดเลย พึ่งท้องแรก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ มาแชร์ประสบการณ์กันใต้เม้นหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องแรกตอนนี้36วีค กลัวเหมือนกันค่ะ ตอนแรกว่าจะผ่าคลอด แต่แฟนไม่ให้ผ่าค่ะ เค้าบอกคนอื่นยังคลอดเองได้เราก็ต้องคลอดได้ ถ้าคลอดเองไม่ได้เดี๋ยวหมอก็ผ่าให้เอง🤣🤣🤣แม่นี่แบบว่าอยากให้แฟนปวดท้องคลอดแทนเลยค่ะ

ปวดท้องช่วงรอปากมดลูกเปิด 10 เซนคะ ตอนคลอดไม่รู้สึกเจ็บแล้วคะ ชม.นั้นอยากคลอดเร็วๆคะ ตอนเย็บแผลคุณหมอฉีดยาชาให้คะ จะเจ็บอีกทีตอนปวดแผลคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆคะ

ตอนคลอดไม่เจ็บคะ เจ็บแต่ตอนปวดท้องรอคลอดปากมดลูกเปิด พอถึงเวลาจริงความกลัวหายหมดคะแม่ อยากให้น้องออกมาไวๆอยากเห็นหน้า ได้เห็นหน้าลูกแล้วก็หายเจ็บคะ 😊

ก่อนท้องคนอื่นเล่าให้กลัว พอท้องแล้วไม่กลัวการคลอดอายุครรภ์เยอะเดี๋ยวความกลัวเล่านั้นจะหายไปเองเพราอยากคลอดเร็วแล้วไม่ไว เหนื่อย ปวดขา ปวดหลัง 🤣คะ

ตอนคลอดจริงไม่เจ็บไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ เจ็บจริงๆคือรอปากหมดลูกเปิดกับหลังคลอดเเผลฝีเย็บมากกว่าเเม่ ท้องแรกเหมือนกัน

4y trước

เหมือนกันเลยแม่ นี่เย็บ 2 ครั้ง เจ็บกว่าการคลอดลูกสะอีก

เจ็บสุดคือตอนรอคลอดรอไห้ปากมดลูกเปิด10เซนคะ เราว่าตอนคลอดกับตอนหมอกรีดและฉีดยาชาไม่เจ็บนะเพราะตอนนั้นจะรู้สึกชาๆโล่งๆคะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ สำหรับเราตอนคลอดไม่ได้เจ็บ แต่จะปวดท้องมากๆ ตอนก่อนคลอดค่ะ รอให้ปากมดลูกเปิด 10ซม. ถึงจะคลอดได้ 🙂

ท้องแรกกัวเหมือนกันค่ะแม่จะเข้า38วีคแล้วค่ะ เค้าตอนเจ้บท้องคลอดกับการคลอดที่สุดเลยค่ะ

นอนรอปากมดลูกเปิดเจ็บท้องมากค่ะ แต่ตอนคลอดไม่เจ็บเลยหมอฉีดยาชาเย็บแผลก็ไม่รู้สึก

ไม่ต้องกลัวค่ะ เดี๋ยวพอเจ็บท้องทุกอย่างจะลืมความกลัวไปเอง เป็นไปตามธรรมชาติค่ะ