แม่ๆไปฝากครรภ์ตอนกี่เดือนกันคะ

ตรวจเจอตอน4w ฝากตอน8wค่ะ เพราะก่อนหน้าที่จะท้องแม่บ้านนี้ได้กินโฟลิคเตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์มาเป็นปีปี พอรู้ว่าท้องก็กินบำรุงต่อเรื่อยๆ เลยไม่รีบฝากค่ะ เพราะถ้าไปฝากไว เวลาหมอu/s ไม่เจออะไรจะทำให้แม่มานั่งจิตตกคิดมากว่าจะเจอตัวอ่อนไหม จะท้องลมไหม ก็เลยเลือกที่จะไปฝากในระยะเวลาที่คิดว่า u/sแล้ว ต้องได้เห็นถุงครรภ์ และการเต้นของหัวใจลูก

3y trước

แม่บ้านนี้ฝาก2ที่ค่ะ ครั้งแรกฝากคลินิคค่ะแม่ หมอซาวน์ให้พร้อมตรวจเลือดแม่+ยาบำรุง ค่าใช้จ่ายอยู่ที่1500ค่ะ พอได้11wไปฝากที่รัฐ รพ.รัฐจะซาวน์ให้ครั้งแรกตอน16w ตอนคัดกรองดาวซินโดรมค่ะ รพ.รัฐส่วนมากจะฟังแค่เสียงหัวใจค่ะ ถ้าเสียงหัวใจเต้นปกติหมอจะไม่ซาวให้ หมอจะซาวตอน16w ตรวจดาว/20wดูความสมบูรณ์และเพศ อีกทีก็คงไดล้คลอดเลยค่ะ นอกจากครรภ์จะมีปัญหาหมอถึงจะซาวให้

ตรวจเจอตอน 5 วีคค่ะ ไปฝากตอน 6 วีคแต่ยังไม่เจอตัวน้อง หมอนัดอีกทีตอน 8 วีค ซาวด์เจอตัวน้องคุณหมอก็รับฝากเลยค่ะ

ตรวจเจอว่ามีน้องก็ไปให้คุณหมอซาวด์เลยค่ะถ้าเจอตัวน้องก็ฝากได้เลยค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ เพราะส่วนมากจะไม่ได้ปริ้นมาให้ค่ะทุกครั้งค่ะ

ขอบคุณแม่ๆมากค่ะ เราพึ่งตรวจเจอ ปจด.ขาด2เดือน เดี๋ยวจะรีบไปฝากเลยจ้า

รู้ตัวก็ไปฝากเลยค่ะ ตอนนั้นได้ 5 weeks ค่ะ

บ้านนี้ตอน4เดือนจะเข้า5เดือนจ่ะ

ตรวจเจอ 8 วีค หมอนัดฝาก 11 วีคค่ะ

ตรวจเจอก็ไปเลยจ้าตอน6วีคจ้า

บ้านนี้ฝากตอน6เดือนแล้วจ้า

ตรวจเจอตอน 4w ไปฝากตอน 5+6w ค่ะ