น้องยังไม่เดินค่ะอายุ1.2ขวบแล้ว

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำยังไงให้เค้าเดินเองได้ค่ะ ตอนนี้ไปไหนจะต้องจับมือเดิน ช่วง1ขวบต้องจับเดินด้วยมือ2ข้าง แต่ตอน1.1ขวบจับมือเดินข้างเดียวได้ จับมิอเดินมา1เดือนแล้ว พอลองให้หัดเดินเองไม่ยอมก้าวเลย ปล่อยมือแล้วนั่งลงคลาน

น้องยังไม่เดินค่ะอายุ1.2ขวบแล้ว

บ้านนี้ 1 ปียังคลานอยู่เลยค่ะ เพิ่งเริ่มเกาะเดินในคอก เกาะตู้ในเดินห้องตอน 1.1ปี เริ่มกล้าปล่อยมือเดินเอง 1.3 ปี ตอนนี้ 1.4ปีแล้ว เดินคล่องแล้วค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการเร็วช้าไม่เท่ากัน เมื่อกล้ามเนื้อขาเค้าแข็งแรงแล้ว เค้าจะเดินได้เองค่ะ

บ้านนี้เดินได้ตอน 11เดือน ไม่เลี้ยงลูกในคอก เพราะเลี้ยงในคอกมันมีที่เกาะเดิน เวลาเดินเค้าก็จะเกาะเดิน แต่ถ้าไม่มีที่เกาะ เค้าก็จะไม่เดิน บ้านนี้หัดให้เค้าเดินเองโดยไม่มีที่เกาะ ตอนนี้เดินเก่งมาก ไม่กลัวอะไรเลย

เดี๋ยวก็เดินได้จ้าแค่น้องยังกลัวๆอยู่ข้างบ้านเรา1.4ขวบเพิ่งเดินได้เองค่ะ

ที่บ้านเดินได้ขวบสองเดือนกว่าๆค่ะเกือบขวบสามเลยค่ะ