สายสะดือพันคอ 2 รอบ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง33วีค ไปหาหมออัลตราซาวด์เห็นสายสะดือพันคอน้อง2รอบเลยค่ะแบบนี้จะอันตรายไหมคะ คุณหมอบอกว่าก็ถือว่าเสี่ยงต้องคอยสังเกตการดิ้นของลูกค่ะถ้าผิดปกติหรือดิ้นน้อยผิดปกติให้รีบไปโรงพยาบาลทันทีค่ะอาจจะต้องผ่าคลอดในตอนนั้นเลย แต่คุณหมอก็ยังบอกว่ายังสามารถคลอดเองได้ค่ะตอนคลอดคุณหมอจะเกี่ยวสายสะดือออกได้ค่ะ แต่เรากังวลมากกว่าจะถึงวันคลอดเราก็กลัวว่าจะเป็นอันตรายใจเราอยากจะผ่าคลอดให้เร็วที่สุดเลยค่ะ😢😣😔

วันนี้คุณหมอนัดพอดูน้องสายสะดือพันคอรอบ1แม่ก็กังวลเหมือนกันค่ะคุณหมอบอกน้องหมุนตัวกลับหัวแล้วอาจทำให้สายสะดือพันคอแต่ถ้าน้องดิ้นถูกท่าสายสะดือก็จะหลุดเองแม่เลยต้องนับลูกดิ้นทุกชั่วโมงเลย

บางครั้งน้องดิเน อาจทำให้หลุดออกได้คะ ไม่ได้น่ากลัว แต่ให้มั่นสังเกต