ขอความเห็นคุณแต่ละท่านหน่อยคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ …ตอนนี้ตั้งครรภ์ 35+3 w นัดผ่าคลอดวันที่8มิ.ย. น้ำหนักตัวน้อยเพียงแค่ 2,150 กรัม คุณหมอว่าน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ นิดหน่อย แต่ไม่ได้ถามอะไรคุณหมอเพิ่ม อยากทราบว่ามันอันตรายไหมมีผลอะไรรึป่าว คุณแม่ท่านอื่นเป็นเหมือนกันไหมคุณหมอแต่ละท่านว่ายังไงบ้างคะ 🙏🏻 ขอบคุณล่วงหน้าคะ 🙏🏻

แม่อัดโปรตีนเยอะๆนะคะ ไข่ต้มวันบะ 2 ฟอง กินนมแพะBG ผสมกับจมูกจ้าวไรซ์เบอรี่ วันละ 1 แก้ว นมหมีวันละ 1 กระป๋อง หรืออย่างอื่นก็ได้ค่ะที่้ป็นโปรตีน ถ้าน้องน้ำหนักน้อยตอนเกิดเสี่ยงเป็นตัวเหลืองแล้วเข้าตู้อบนะคะ บ้านนี้ตอนเกิดน้องนน. 2.9 โล ยังเป็นตัวเหลืองเลยค่ะเห็นพยาบาลเจาะเลือดลูกแต่ละครั้งคือร้องไห้ตามลูกเลยสงสารมากๆ แต่ยังโชคดีที่ไม่ได้เข้าตู้อบ แม่สู้ๆนะคะบำรุงไว่ก่อนค่ะ

ช่วงนี้แม่ก็เร่งบำรุงไปค่ะ พอครบกำหนดผ่าน้องก็ตัวโตขึ้นไปอีก น้ำหนักไม่น้อยไปหรอกค่ะ หลานชายเราตอนแม่เค้าคลอดช่วง 37-38 วีคไม่แน่ใจหมอซาวนด์ดูก็บอกว่าน้องหนักราวๆ 2600+ แต่พอคลอดจริงหนักแค่ 2450 กรัมแต่แข็งแรงดีค่ะ เค้าออกมาโตข้างนอก ตอนนี้ 3ขวบ 7 เดือน หนัก20 โล สูง 106 เซนแล้วค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ..ทางนี้ลูกคนแรกผ่าคลอด ตอนอายุครรภ์38+4 ไม่มีเจ็บครรภ์แต่ผ่าเพราะลูกนน.น้อย หมอวินิจฉัยว่าทารกโตช้าในครรภ์ IUGR นน.แรกคลอดประมาณ2150 กรัมค่ะ แต่น้องแข็งแรง อารมณ์ดี เลี้ยงง่ายมากค่ะ

ช่วงนี้ยังทันนะค่ะแม่ ไข่ต้มนมแพะศริชัยช่วงนี้บำรุงเลยค่ะ กินยัดเข้าไปค่ะอย่างน้อยให้น้องได้ นน สัก2.7-2.8 ยังดีค่ะแม่

วีคหลังๆเพิ่มที150-300 กรัม น่าจะทันนะคะ ถึง2500 ก็โอเคแล้วค่ะ ตอน34วีคเรา1800 38วีคคลอดมา3000 ไม่ได้บำรุงอะไร กินแค่ข้าวปกติเลย

กำหนดคลอด17มิถุ แต่นัดผ่าวันที่8เหมือนกันค่ะ ซาวด์เมื่อวาน35+3 น้องหนัก2,660กรัม แม่ดื่มนมแพะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักค่ะ

กำหนดคลอด 18 มิย. ได้วันผ่าคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ 8 มิย. แม่กินพวกไข่ พวกถั่วเหลืองเยอะๆน่ะค่ะ สู้ๆๆคาะ

1y trước

คลอดวันเดียวกันเลยแม่ 8 มิย. อิอิ😆🥰

แล้วแต่เด็กค่ะ นี้เราพึ่งผ่าเพราะน้ำหนักเด็กตัวน้อยเหมือนกันออกมาน้องน้ำหนักแค่2,100แต่แข็งแรงดีค่ะ

แม่ลองกินนมแล็กตาซอยดูนะคะ บ้านนี้กินแล้วได้ผลค่ะ น้ำหนักลงตัวเล็กหมดเลย 33วิค น้องหนัก2361แล้วค่ะ

กินโปรตีนค่ะ ส่วนตัวเน้นกินไข่ บ้านนี้แฝดคลอดตอน34w นน.2470/2420 นน.ดี อยู่รพ.3วันกลับบ้านพร้อมแม่ค่ะ