ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ เด็กสองเดือน สามารถ หันตามเสียงได้ยังค่ะ กลัวลูกไม่ได้ยินเสียงเรา

ได้ยินแต่อาจจะจับต้นกำเนิดเสียงยังไม่ได้ค่ะ ไม่รู้ว่าเสียงอยู่ทางไหน แต่ได้ยิน ก่อนกลับบ้านโรงบาลจะเช็คการได้ยินก่อนอยู่แล้วค่ะ ถ้าผิดปกติจะมีการตรวจและนัดพบซ้ำ

บ้านนี้น้องหันตามเสียงค่ะ หลังจากคลอดก่อนกลับบ้านคุณหมอเช็คหูการได้ยินให้น้องด้วยค่ะ

1y trước

ตอนออกจาก รพ ไม่รุ้ว่าหมอเขาเช็คให้ไหมหมอไม่ได้บอกอะไรเลยค่ะ แต่พอเราทำเสียงอะไรเเรงๆถ้าน้องนอนก็จะสะดุ้งตื่น แบบนี้ปกติไหมค่ะ

คอยังไม่แข็งดีค่ะอาจะยังหันไม่ได้นะ แต่เขาจะเริ่มสนใจเสียงนะ

1y trước

เวลาคุยด้วยก็จะฟังแปปๆเด่วค่ะ แต่ถ้าเขาร้องให้คุยด้วยก็ไม่หยุดฟังแบบนี้ปกติไหมค่ะ

บ้านนี้น้องหันตามคุณพ่อเลยค่ะ พ่ออยู่ไหนหันมองจนเจอค่ะแม่

หันได้แล้วค่ะแม่