ยาบำรุงเลือด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้มา (หลังอาหารเช้า) สามารถเปลี่ยนกินกับน้ำผลไม้หรือน้ำตัวอื่นแทนได้ไหมคะ กินกับน้ำปกติแล้วรู้สึกอยากอาเจียนออกมา รู้สึกคล้ายๆยาคาอยู่ที่ตรงคอ #ใครมีประสบการณ์

ควรปรึกษาคุณหมอค่ะแม่ เท่าที่ทราบยาส่วนมาก ไม่ให้ทานร่วมกับน้ำผลไม้หรือนมค่ะ เพราะจะส่งผลให้ยาไม่มีประสิทธิภาพ

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ ยาหลายตัวไม่ควรทานร่วมกับน้ำผลไม้ หรือ นม