สอบถามแม่ๆบ้านไหนท้องแล้วท้องผูก​บ่อยๆบ้างค่ะ​ มีวิธีจัดการยังไงกับการกินบ้าง​ค่ะ

แนะนำทานผักบุ้งจะลวกหรือนึ่งหรือผัดก็ดี ถ่ายปู๊ดๆเลยค่ะ และอีกตัวเมล็ดเจียทานผสมกับเครื่องดื่มอะไรก็ถ่าย ขับถ่ายดีทุกวันค่า😂

คุณหมอแนะนำให้เราทาน วีต้าพรุน โยเกิร์ตพรุน พวกที่มีพรุนค่ะ แม่ลองดูนะคะ

กินผักต้ม และผลไม้ที่มีวิตามินซีหลังอาหารทุกวันคะและทานน้ำเย่อะๆคะ

กล้วยน้ำว้าวันละลูกค่ะ โยเกิร์ต นมเปรี้ยวก็ได้ ขับถ่ายดีเเน่นอน

ผักผลไม้ค่ะ โยเกิร์ตนมเปรี้ยวก็ช่วยได้แต่ไม่ควรทานบ่อย

ทานส้มนะคะแม่มีกากใย และตื่นเช้ามาดื่มน้ำเยอะๆจ้า

ผัก ผลไม้ นมแอนมัมรสผลไม้รวมช่วยได้

กินกล้วยน้ำว้าค่ะเเม่เเก้ได้

เรากินตระกูล นมเปรี้ยว จ้า

ทานผักผลไม้จ้า